CÁCH HÀN KÉT NƯỚC ÔTÔ ĐÚNG CHUẨN NHẤT GIÚP BẠN TIẾT KIỆM CHI PHÍ

CÁC BƯỚC HÀN KÉT NƯỚC Ô TÔ ĐÚNG CHUẨN NHẤT

Phụ tùng  ô tô ACB hướng dẫn cách hàn két nước ô tô đúng chuẩn nhất

Sau một thời gian dài sử dụng két nước làm mát ô tô không thể tránh khỏi tình trạng rò rỉ nước hoặc nứt vỡ. Đây là hiện tượng rất phổ biến mà nguyên nhân có thể là do két đã hết sử dụng  hoặc bị va đập,…Và khi phát hiện ra hiện tượng nước làm mát bị rò rỉ thì cần phải tiến hành xử lý kịp thời để tránh sự hư hại lan rộng ra các vùng linh kiện khác trên xe ô tô.

Với người có điều kiện tài chính hoặc tiện thì họ sẽ chọn cách thay két nước tuy nhiên có một số người với tài chính hạn hẹp,họ sẽ chọn cách hàn két nước ô tô để sử dụng tiếp. Vậy liệu đây có phải là giải pháp tối ưu? Và hàn như thế nào để sử dụng tiếp được? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua thông tin bài viết cách hàn két nước ô tô đúng chuẩn được chia sẻ dưới đây.

Việc hàn két nước chỉ hiệu quả ở những trường hợp két nước bị thủng những lỗ nhỏ, nước chảy ra ít thì việc hàn két mới đảm bảo sự hoạt động của két nước làm mát và vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa. Tuy nhiên việc hàn cần phải làm theo những bước sau:

Lau sạch khu vực cần được hàn

Cũng giống như khi bạn bị thương để băng bó thì cần làm sạch vết thương thì đối với két nước cũng vậy. Trước khi hàn cần phải làm sạch khu vực quanh lỗ rò rỉ ở két nước. 
Để làm sạch có thể dùng chải sắt hoặc miếng nhôm để cọ sạch sơn cũng như bụi bẩn xung quanh. Sau đó phải sử dụng chất tẩy dầu chất lượng hoặc dung dịch tẩy rửa thắng để đảm bảo độ dính tốt hơn giữa mối hàn và bộ két nước.

Sử dụng mỏ hàn công suất cao và dây tiết diện lớn

Để hàn được két nước ô tô thì cần sử dụng một lượng nhiệt lớn đủ để làm tan chảy đúng dây hàn và bộ két nước với nhau. Bởi vậy cần phải sử dụng mỏ hàn công suất lớn và dây tiết diện hoặc thật dày để thuận tiện cho việc hàn két. 

Làm nóng khu vực cần hàn của két làm mát

Khi hàn hãy giữ mũi của mỏ hàn lên bề mặt cho đến khi nó đủ nóng để có thể bám chặt dây hàn vào két nước. Đặc biệt lưu ý là phải che kín toàn bộ các vết nứt rò rỉ dù là nhỏ nhất với một số lượng đủ dây hàn để ngăn nó bị rò lại sau khi hoàn tất sửa chữa.

Mài nhẵn bền mặt hàn

Sau khi đã hàn xong, hoàn tất quá trình hàn thì việc làm cuối cùng không thể thiếu là cần phải mài nhẵn khu vực mối hàn để làm sạch các gờ hàn và các cạnh thiếu sắc nét để tạo độ mịn cho chỗ hàn két nước làm mát. Công cụ dùng đề làm nhẵn là sử dụng bánh mài nhẵn hoặc bàn chải thép để thực hiện