7 DẤU HIỆU KÉT NƯỚC Ô TÔ BỊ HƯ HỎNG

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT KÉT NƯỚC CỦA BẠN CÓ DẤU HIỆU BỊ HỎNG?

Hệ thống làm mát thường không được các lái xe quan tâm nên chỉ khi xe đã hỏng thì lái xe mới nhận ra nguyên nhân là vì cái két nước ô tô.

Trên mỗi chiếc xe ôtô, nếu động cơ là trái tim của chiếc xe và coi xăng là nguồn năng lượng để xe hoạt động thì hệ thống nước làm mát của xe giống như cơ chế tỏa nhiệt của cơ thể con người. Một chiếc xe sẽ không thể hoạt động ổn định và bền bỉ nếu không có hệ thống nước làm mát. Điều này khá dễ hiểu bởi khi một chiếc xe ôtô hoạt động thì nhiệt lượng do động cơ sinh ra là rất lớn. Nếu không được làm mát thì dưới tác động của nhiệt độ, các chi tiết kim loại bên trong động cơ sẽ giãn nở và có mức độ giãn nở khác nhau do khác biệt về chất liệu. Lúc này, các mối lắp ghép dễ rơi vào tình trạng kẹt chặt hoặc bó cứng, piston nở to cào xước bề mặt xi-lanh, nóng chảy các chi tiết cao su… Nếu bị những vấn đề này, chiếc xe của bạn có thể sẽ trở thành một đống sắt vụn. Và tất nhiên, chi phí để khắc phục sẽ là một cái giá rất đắt cho người chủ xe. 

ĐỂ XẾ YÊU CỦA BẠN GẮN BÓ VỚI BẠN LÂU HƠN VÀ KHÔNG BỊ MẤT CHI PHÍ CHO ĐIỀU NÀY THÌ SAU ĐÂY LÀ 7 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT HỆ THỐNG LÀM MÁT CỦA BẠN BỊ HỎNG.

Dấu hiệu 1: két nước ô tô bị gỉ

Nếu thấy nước giải nhiệt lợt màu và xuất hiện những cặn bẩn hay hiện tượng sệt lại với những cặn gỉ thì khi đó chính kẹt nước đã xảy ra tình trạng bị gỉ bên trong dẫn đến két nước làm biến chất nước giải nhiệt. Cách khắc phục nhanh nhất trong trường hợp này nên tìm tới những gara uy tín để thay két nước mới đảm bảo chất lượng bởi khi két nước bị han gỉ bên trong rất dễ bị nghẹt và không đảm bảo.

Dấu hiệu 2: Két nước bị nghẹt thì dễ dàng nhận ra được cấu tạo từ những đường ống nhỏ hẹp và trong quá trình sử dụng lâu ngày các cặn gỉ sẽ động lại gây nghẹt dòng nước. Khi đó, dòng nước được làm mát sẽ không được đi tới các vùng động cơ khác để giải nhiệt dẫn tới tăng áp lực trên các dòng và dễ gây ra rò rỉ khi xe hoạt động. Khắc phục hiện tượng này, người lái xe cần phải kiểm tra bằng cách súc két nước và làm thông két nước để nhằm đảm bảo cho việc tỏa nhiệt làm mát két nước được nhanh chóng.

 

Két nước bị nghẹt

Két nước bị nghẹt

Dấu hiệu 3 ; Nếu các mối hàn epoxy của két nước bị vỡ hay bong nứt cũng sẽ làm giảm lượng giải nhiệt tới các động cơ của xe. Bởi sau một thời gian hoạt động và sử dụng lâu dài dưới áp lực. nhiệt độ cao và hóa chất thì các mối hàn epoxy của két nước rất dễ bị mài mòn, vỡ, rò rỉ nước. Nếu trường hợp này xảy ra thì cần được kiểm tra mối hàn và đi hàn lại đảm bảo cho hoạt động của két nước bình thường.

Dấu hiệu 4 : Đối với van hằng nhiệt thì van hằng nhiệt giúp điều khiển dòng nước được lưu làm giải nhiệt qua két làm mát khi nhiệt độ tăng cao và lưu giữ lại khi chưa đủ nóng để tiếp tục giúp hấp thụ nhiệt tốt. Khi van hằng nhiệt hỏng sẽ không thể tự động mở được khi nhiệt độ nước tăng cao dẫn tới lượng nước không lưu thông tốt và làm cho nhiệt độ động cơ tăng nhanh. Như vậy, khi van hằng nhiệt bị hư cần được kiểm tra và thay mới.

Dấu hiệu 5: Đối với bơm nước làm mát có nhiệm vụ chính là giúp luân chuyển dòng coolant trong hệ thống làm mát. Khi bơm nước bị hư hỏng sẽ làm cho dòng nước không lưu thông được và làm cho động cơ bị nóng lên dẫn tới động cơ rất dễ nhanh hỏng. Để tránh không ảnh hưởng tới những động cơ khác thì khi bơm bị hỏng cần phải thay thể để đảm bảo quá trình hoạt động của xe.

Dấu hiệu 6: Ống dẫn nước được làm bằng chất liệu cao su và lâu ngày sẽ bị giòn gây rò rỉ làm hao hụt nước làm mát dẫn đến thiếu nước giải nhiệt cho động cơ. Do vậy, cần được kiểm tra và thay mới.

Dấu hiệu 7Quạt giải nhiệt cũng không thể bỏ qua. Quạt sử dụng lâu ngày và khi hoạt động chịu tác động của nhiệt độ cao nên motor quạt bị hư, cánh quạt bằng nhựa sẽ dễ giòn và gãy. Do vậy, cần được thay thế quạt giải nhiệt mới phù hợp.

Trong trường hợp xe của bạn cần phụ tùng hệ thống phanh gầm, điện, điều hòa, động cơ, hộp số... cho xe ô tô hãy liên hệ với chúng tôi, Phụ tùng ô tô ACB - Chuyên phân phối két nước VVO và phụ tùng ô tô chính hãng ô tô các thương hiệu hàng đầu trên thế giới giá tốt, giao hàng toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ tổng đài: 0914.991.661 - 0983.991.661